Chuyển tới nội dung
Home » Đặc điểm cấu tạo và giá cửa gỗ công nghiệp HDF

Đặc điểm cấu tạo và giá cửa gỗ công nghiệp HDF

Cùng với cửa gỗ MDF, cửa gỗ công nghiệp HDF là một trong những sản phẩm bán tốt nhất bởi giá cửa chúng tương đối rẻ, hợp với mức độ chi trả của phần nhiều khách hàng. Tuy cửa gỗ HDF không chống nước tuyệt đối như dòng cửa gỗ công nghiệp HUGE tuy nhiên chúng có thể lắp đặt tại những vị trí khô thoáng, lắp đặt cho hạng mục cửa gỗ thông phòng …. Cửa gỗ HDF cũng có nhiều mẫu mã đẹp, bắt mắt nên vẫn là sự lựa chọn tốt dành cho khách hàng.

Đặc điểm chính của cửa gỗ công nghiệp HDF

Bài viết này chúng tôi sẽ mang tới cho bạn chi tiết những hiểu biết của mình về dòng cửa gỗ công nghiệp phổ thông này như đặc điểm cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF, cửa gỗ HDF Veneer, cửa gỗ công nghiệp HDF LAMINATE …

Về đặc điểm cấu tạo : HDF viết tắt của Hight Density Fiberboard là một loại bột gỗ đã qua xử lý và nén ép cùng với keo, chất phụ gia dưới áp lực cao để tạo thành tấm định hình theo thiết kế yêu cầu. 1 Cánh cửa HDF thường có cấu tạo như sau :

Lớp 1: Khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên đã được xử lý chống cong vênh co ngót và chống mối mọt.

Lớp 2: 2 tấm HDF định hình theo panel cửa. Có độ dày khoảng 3mm/tấm. Giữa 2 tấm HDF và khung xương là chất liệu đặc biệt giữ cho cánh cửa luôn chắc chắn không bị cong vênh hay co ngót ( Lớp giấy tổ ong).

Lớp 3: Phủ sơn NC hoặc sơn PU để giữ độ bền cho cửa và tạo sự thẩm mỹ.

Mặt cắt cửa gỗ công nghiệp HDF :

Cửa gỗ MDF chống Cháy

Cửa gỗ công nghiệp HDF có độ ổn định hơn dòng cửa gỗ MDF, có khả năng chống nước tốt hơn MDF tuy nhiên chúng không chống nước tuyệt đối như dòng cửa gỗ Composit ( Cửa gỗ HUGE ) bởi vậy cửa gỗ công nghiệp HDF cũng chỉ nên sử dụng cho mục đích làm cửa gỗ thông phòng, cửa gỗ phòng ngủ. Hạn chế sử dụng dòng cửa này tại những nơi ẩm hoặc có độ ẩm cao.

cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ HDF là dòng cửa gỗ công nghiệp giá rẻ phù hợp

Cửa gỗ công nghiệp HDF: Có panel định hình 2 panel, 3 panel, 6 panel, hay theo mẫu được thiết kế định hình) nên cửa HDF thường sử dụng cho các công trình nhà ở dân dụng và thường dùng làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ.​

Sử dụng cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất?

Đặc điểm chính dòng cửa HDF
+ Bề mặt cửa HDF tạo được thớ và vân gần như gỗ thật. Tấm HDF nguyên thủy có màu vàng như giấy bìa carton.
+ Do có kết cấu mật độ cao hơn nên tấm HDF có độ cứng cao​ và chống ẩm tốt hơn tấm MDF.​

Phân biệt cửa HDF và MDF khá dễ dàng – Cửa gỗ MDF thường là những tấm phẳng không dập PANEL. Cửa HDF thì thường có PANEL định hình nổi bật. Bởi vậy chỉ cần nhìn xem cửa có dập Panel hay không là chúng ta dễ dàng phân biệt được đó là cửa HDF hay MDF

Có những dòng cửa gỗ công nghiệp HDF nào?

Cũng tương tự như dòng cửa gỗ công nghiệp MDF – cửa gỗ công nghiệp HDF thường gặp trong thực tế là cửa HDF Veneer, HDF LAMINATE, … đặc điểm chính của cá dòng này như thế nào?

Cửa gỗ công nghiệp HDF veneer có lớp ngoài là lớp gỗ tự nhiên thật được sơn phủ các lớp UV, PU hoàn thiện nên cho cảm giác giống với dòng cửa gỗ tự nhiên nhất. Xem thêm “Veneer là gì? veneer được tạo ra như thế nảo”

Mẫu cửa gỗ công nghiệp HDF vân gỗ tự nhiên

Mẫu của gỗ công nghiệp HDF Veneer

Cửa gỗ HDF LAMINATE có cấu tạo gần tương tự cửa veneer tuy nhiên thay vì lớp gỗ thật bề mặt ngoài thì chúng dc bao phủ bởi Laminate. -> tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của lớp LAMINATE. Laminate chỉ là vật liệu trang trí bề mặt nên muốn sử dụng cần phải ép dán lên trên một tấm cốt gỗ khác. Để hiểu cấu tạo của chúng rõ ràng hơn bạn hãy xem chi tiết hình mặt cắt minh hoạ sản phẩm để hiểu chi tiết hơn.

Cửa gỗ công nghiệ HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF phủ LAMINATE

Cửa gỗ HDF có giá bao nhiêu?

Cửa gỗ công nghiệp HDF có giá bao nhiêu? của HDF loại nào giá rẻ mà bền? Cửa gỗ công nghiệp HDF nào tốt nhất? là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Cửa gỗ HDF là dòng cửa gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay. Cửa gỗ HDF có giá thành tương đối rẻ – Chừng khoảng 2,3 tr – 3tr với bộ cửa gỗ công nghiệp 1 cánh thông thường tuỳ từng đơn vị phân phối và lắp đặt.

Mua cửa gỗ công nghiệp HDF tại đâu uy tín?

Khách hàng nên chọn những đơn vị lớn, uy tín trong lĩnh vực cửa gỗ công nghiệp để có những bộ cửa gỗ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Cửa gỗ HDF được cung cấp đại trà nên khách hàng cũng nên quan tâm tới chính sách khách hàng trước và sau bán hàng. Đây cũng là một tiêu chí đánh giá đơn vị uy tín về cửa gỗ công nghiệp hiện nay.

-> xem thêm : Báo giá cửa gỗ công nghiệp 2020
->>xem thêm : các mẫu cửa gỗ đẹp 2020

Bài viết gốc :

https://cuagodep.net/dac-diem-cau-tao-va-gia-cua-go-cong-nghiep-hdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *