Chuyển tới nội dung
Home » Huỳnh và Pano cửa gỗ khác nhau như thế nào?

Huỳnh và Pano cửa gỗ khác nhau như thế nào?

Trong quá trình tư vấn hỗ trợ thông tin về cửa gỗ cho khách hàng chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ hay thường nhầm Huỳnh và PANO cửa gỗ là một. Vậy huỳnh cửa gỗ là gì? Chúng được tạo ra như thế nào ? bài viết này chúng tôi sẽ tập trung giải đáp cho khách hàng một cách dễ hình dung nhất.

Tìm hiểu về các ô huỳnh và PANO trong cửa gỗ hiện đại

Như mọi chuyên ngành khác thì đều có những thuật ngữ dùng riêng và cửa gỗ cũng vậy. Huỳnh cửa gỗ và Pano cửa gỗ.

Huỳnh cửa gỗ là gì ? Huỳnh cửa gỗ được hiểu là phần khung bao quanh tấm panel tạo khung xương cho 1 cánh cửa hay chúng thường được gọi là đố cửa. Chúng có độ dày thường từ 3.8-4.0cm. Độ rộng tối thiểu 110 cm (tối thiểu để có thể gắn ổ khóa). Chúng có tác dụng giữ tấm ván (hay còn gọi là pano) theo những hình dáng nhất định; những mẫu cửa gỗ khác nhau có huỳnh khác nhau. Đây là bộ phận chịu lực chính trong tổng thể 1 cánh cửa; có tác dụng chống tấm ván gỗ co ngót hay cong vênh. Độ dày thông thường phổ biến của huỳnh cửa thường 38mm là hợp lý và phổ thông; cũng như phù hợp với tất cả các loại phôi gỗ được xẻ trên thị trường hiện nay.

phân biệt sự khác nhau giữa huỳnh cửa gỗ và PANO cửa gỗ

Ô Huỳnh trước và sau khi gắn PANO vào cánh cửa

Tìm hiểu PANO cửa gỗ

Pano cửa gỗ là gì? PANO cửa gỗ được hiểu là tấm ván nằm lọt trong đố cửa. Pano hay Panel được phiên âm có nghĩa là tấm hay miếng. Pano không những giúp tạo vẻ đẹp cho những cánh cửa gỗ mà chúng còn góp phần cách âm khá tốt. Các ô PANO thường có đô dày trong khoảng 2.2cm.

Trong thực tế chúng ta nên chọn thiết kế những ô Pano nhỏ bởi đặc tính giãn nở và co ngót của gỗ khi gặp sự thay đổi nền nhiêt độ bất thường và thường xuyên – đây cũng chính là điểm yếu lớn nhất của cửa gỗ tự nhiên. Nhất là Việt Nam có 4 mùa rõ rệt và mùa nóng nhiều khi rất oi ức. Điều này gây nhiều rủi ro cho việc xé nứt tấm panel nếu chúng lớn quá (nhất là những mẫu cửa chỉ có 3 đố ngang – 2 đố dọc – 2 tấm ván trên dưới), hoặc khi mùa mưa nhiều gỗ có xu thế trương ra đẩy các đố ngang/dọc gây hiện tượng vênh mặt phẳng chung.

Những cánh cửa gỗ với các ô PANO thiết kế phổ biến hiện nay

Cửa gỗ với các ô Pano đẹp – thiết kế phổ biến hiện nay

Tấm PANO nhỏ có thể không thể hiện được hết đường vân gỗ, không nhìn đẹp được như những cánh cửa có ô PANO lớn tuy nhiên chúng tránh được những rủi ro cuagodep.net đã nêu bên trên.

Một số những mẫu cửa gỗ tự nhiên với các ô PANO đẹp

Điểm nhấn khác biệt của cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp ngoài độ cứng, độ chịu lực thì phải kể tới sự đa dạng của các ô huỳnh, PANO. Với cửa gỗ tự nhiên các ô huỳnh thường được được thể hiện rõ ràng, các ô Pano được khắc sâu tinh tế hơn so với dòng của gỗ công nghiệp.

Cửa gỗ công nghiệp thường có ô PANO khá mờ nhạt bởi các đường khắc trên cánh cửa khá nông, trong khi với những cánh cửa tự nhiên đường nét được thể hiện rõ chi tiết.

Một số mẫu cửa gỗ tự nhiên với các ô PANO đẹp bắt mắt.

cửa gỗ tự nhiên đẹp

Những cánh cửa gỗ tự nhiên với các ô Huỳnh – Pano đẹp

Những mẫu cửa gỗ tự nhiên với các ô huỳnh đẹp - cân đối

Mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp

Cửa gỗ tự nhiên với ô PANO đẹp

Cửa gỗ tự nhiên thể hiện rõ ràng , nổi bật các ô Pano

Mẫu cửa gỗ tự nhiên 2 cánh đẹp

Mẫu cửa gỗ tự nhiên 2 cánh đẹp

Cửa gỗ tự nhiên đẹp 2 cánh

Mẫu cửa gỗ tự nhiên 2 cánh đẹp độc đáo

Cửa gỗ tự nhiên đẹp

Mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp

Để mua được những cánh cửa gỗ tự nhiên đẹp với giá cả hợp lý khách hàng nên lưa chọn các đơn vị uy tín, hoạt động chuyên trong lĩnh vực này. Tại sao phải chú ý khi lựa chọn các đơn vị cung ứng cửa gỗ khách hàng xem thêm thông tin tại bài viết : “Những vấn đề khách hàng cần quan tâm khi chọn mua cửa gỗ tự nhiên

–> Xem thêm báo giá cửa gỗ tự nhiên 2018

Bài viết gốc :

https://cuagodep.net/huynh-va-pano-cua-go-khac-nhau-nhu-the-nao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *