Chuyển tới nội dung
Home » Những lỗi hay thường gặp với cửa gỗ công nghiệp và cách xử lý.

Những lỗi hay thường gặp với cửa gỗ công nghiệp và cách xử lý.

Cửa gỗ công nghiệp ngày nay đã và đang là lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng bởi ngoài giá thành rẻ, không cong vênh mối mọt, đa dạng mẫu mã, chất liệu. Và hơn nữa với dòng cửa gỗ HUGE chúng có khả năng chống nước tuyệt đối giúp cho việc đồng bộ về hệ cửa mặt trong trong nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên cửa gỗ nói chung và cửa gỗ công nghiệp nói riêng đều có thể gặp những vấn đề sau, bài viết dưới đây cửa gỗ đẹp xin tổng hợp lại một số những vấn đề thường gặp nhất và cách xử lý tại chỗ nhanh tại chỗ.

Những hư hỏng của cửa gỗ thường gặp nhất và cách xử lý.

Xem thêm :

  • Những vấn đề thường gặp trong lắp đặt cửa gỗ công nghiệp.
  • Phụ kiện cửa gỗ công nghiệp và những điều khách hàng cần biết.
  • Cách xử lý khoá Huy Hoàng sai chiều mở.
  • Địa chỉ mua cửa gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội.

Cửa gỗ công nghiệp bị kẹt khi đóng mở.

Dù là cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp thì trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ mắc phải lỗi này.
Đối với cửa gỗ công nghiệp – vấn đề này thường xảy tới đối với những dòng cửa gỗ công nghiệp không có khả năng chịu nước tuyệt đối ( cửa HDF, MDF, …) vấn đề phát sinh khi cánh cửa, khuôn … có thể bị trương nở. Hoặc đối với dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước -Cửa gỗ HUGE-, cửa gỗ nhựa… thì khả năng cao do vị trí cắt mòi bị xê dịch trong quá trình sử dụng lâu dài, thợ bắt vít không chắc chắn. Tuỳ từng trường hợp chúng ta sẽ điều chỉnh lại…

Cửa gỗ công nghiệp và cửa tự nhiên đều có thể đóng mở khó sau thời gian sử dụng nếu lắp đặt không tốt

Cửa đóng mở khó sau 1 thời gian sử dụng là vấn đề thường hay gặp nhất cả đối với cửa gỗ công nghiệp lẫn cửa gỗ tự nhiên do ảnh hưởng khách quan của nhiều yếu tố.

Đối với cửa gỗ tự nhiên : Cửa gỗ không đóng mở được, hay đóng mở vào ra khá khó khăn nguyên nhân là do cửa bị phồng lên do hút ẩm khiến chúng bị nở ra. Để khắc phục lỗi này thì bạn phải xác định được vị trí bị kẹt sau đó dùng bút chì đánh dấu lại. Tiếp theo bạn dùng chiếc cưa hoặc bào để cắt phần dư ra làm cửa bị kẹt đóng mở khó khăn. Sai khi đã bào xong bạn kiểm tra cửa đã hết kẹt hay chưa rồi dùng giấy nhàm chà mịn phần bề mặt gỗ vừa cưa để đảm bảo được tính thẩm mỹ của bộ cửa. Tất nhiên, điều này chỉ dành cho thợ gỗ xử lý bởi nhiều lý do khách quan.

Một vấn đề nữa có khả năng khiến cửa đóng mở khó bởi sàn gỗ của khách hàng bị ẩm và trương nở. Đây là một điều không hiếm trong thực tế, bởi thế trong quá trình thi công chúng tôi luôn để khe hở tiêu chuẩn tốt nhất đảm bảo cho khách hàng tránh được những vấn đề này.

Cửa bị lỏng lẻo – cảm giác không kín khít – chắc chắn

Cửa gỗ bị lỏng lẻo thì nguyên nhân cao nhất có thể là do bản lề cửa bị lỏng, vì vậy bạn hãy thử kiểm tra bản lề cửa xem sao nhé. Nếu lỗi nằm ở bản lề thì có thể dùng vít vặn chặt lại bản lề bị lỏng, nhưng nếu bản lề đã cũ và hư hỏng nặng thì tốt nhất bạn nên thay bản lề mới. Thị trường ngày nay khá nhiều loại bản lề với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn những dòng bản lề inox 304. Tuy có hơi đắt 1 chút song đây là thứ vật liệu đáng để bạn lựa chọn.

Với dòng cửa gỗ công nghiệp khi lắp lên một số khách hàng đóng cửa vào thấy không kín khít, cảm giác cửa kéo cửa khi khoá hơi dơ dơ. vấn đề này xảy tới khi thợ đục khoá đục lỗ khoá phía khuôn cửa sát mép ngoài nhiều hơn. Xử lý vấn đề này hết sức đơn giản. Bạn lấy tô vít nới lỏng miếng sắt chắn lỗ khoá, chuyển nó vào sâu phía trong khuôn và bắt vít lại.

Cửa gỗ công nghiệp mở có cảm giác lỏng lỏng khi đóng mở

Xử lý cửa đóng mở cảm giác đóng mở hơi lỏng – khó

Cửa gỗ nhanh bạc màu xử lý như thế nào?

Nhanh bạc màu, phai màu có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên với dòng cửa gỗ công nghiệp có phủ PVC bề mặt, cửa LAMINATE, thì điều này xảy tới khi mặt tiếp xúc với nhiệt độ quá cao và lâu ( ánh nắng mặt trời chiếu vào liên tục).
Với khách hàng của siêu thị cửa Việt chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng chi tiết cách sử dụng cửa gỗ hiệu quả và tốt nhất nên hầu hết không gặp trường hợp này. Tuy nhiên, bài toán cụ thể đặt ra là làm như thế nào với vấn đề cửa gỗ công nghiệp phủ PVC bị bạc màu, xuống màu? Có xử lý được không?

Những vấn đề thường gặp với cửa gỗ công nghiệp hiện đại

Cửa gỗ công nghiệp và những vấn đề thường gặp

– Có, với cửa gỗ của HUGE khách hàng yên tâm có thể thay lớp bề mặt ngoài giúp cánh cửa về trạng thái y như mới nguyên. Hơn nữa, với khách hàng dùng quá lâu muốn thay đổi lại màu sắc của cửa gỗ căn hộ nhà mình thì đây cũng là một giải pháp tiết kiệm và tốt nhất. Yêu cầu AUSTDOOOR hỗ trợ thay thế màu sắc cánh cửa luôn là một cách đơn giản, dễ dàng và tiện lợi.

Cửa gỗ bị xây xát – thủng do chịu lực va đập mạnh

Nếu cửa bị tác động một lực mạnh khiến cửa bị trầy hoặc thủng lỗ, nhưng bạn chỉ có thể khắc phục khi bị thủng lỗ nhỏ. Về cách khắc phục bạn có thể tiến hành theo cách sau:
Đối với cửa gỗ tự nhiên bạn pha màu sơn nước rồi sơn lại bề mặt cửa, lưu ý phải sơn màu sao cho phù hợp với màu sơn cửa còn lại. Sau khi sơn xong chờ khô là bạn có thể lắp lại vị trí cũ.

Đối với dòng cửa gỗ công nghiệp có khá nhiều cách làm, tuy nhiên cách làm đơn giản nhất là dán vào đó những stick ngộ nghĩnh đáng yêu. ^^.

Đối với dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa gỗ HUGE, cửa nhựa khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị lắp đặt cho mình chuyển về nhà máy sửa chữa, khắc phục. Thường thì chi phí cho những vấn đề này cũng khá rẻ, đặc biệt đối với dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước HUGE – AUSTDOOOR.

Cửa gỗ lỗi không khóa được

Khóa cửa là một phụ kiện rất quan trọng của bộ cửa, hệ thống khóa không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và sang trọng của bộ cửa. Nguyên nhân làm khóa cửa không khó được là do sự liên kết giữ then chốt và lỗ khóa trên khung. Lỗi không khoá được này xử lý khá đơn giản nếu như vấn đề chỉ là do lỗ khoá đục xa khuôn hoặc gần phía khuôn.

Cửa gỗ công nghiệp khó khoá

Cửa gỗ không khoá được có thể do thợ để khe hở quá hẹp.

Lỗi không khoá được cũng có thể do khe hở tiêu chuẩn thợ để quá nhỏ. Để khắc phục trường hợp này bạn có thể thực hiện theo cách sau: Nếu hệ thống khóa cửa trên khung có một mặt bích ở trung tâm thì bạn có thể uốn cong lại một chút để thắt chặt lại, sau đó bạn loại bỏ khóa cửa và dùng kìm để vẻ cong các mặt bích.
Hoặc cách nữa là bạn có thể soi chìm thanh bích vào khuôn.

Có thể nói, cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng góp phần tô điểm và tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cửa gỗ xảy ra những hư hỏng là điều không tránh khỏi. Với những lỗi và cách khắc phục cửa gỗ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng bạn có thêm kiến thức bổ ích để kịp thời sửa chữa khi cửa xảy ra lỗi.

Khách hàng quan tâm tới địa chỉ cung cấp và phân phối sản phẩm cửa gỗ uy tín, đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, kinh nghiệm? Chúng tôi sẵn sàng mang tới cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Liên hệ : 0962.444.580 để được tư vấn, hỗ trợ thông tin tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *