Chuyển tới nội dung
Home » So sánh cửa gỗ composite và cửa gỗ công nghiệp MDF

So sánh cửa gỗ composite và cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa gỗ composite và cửa gỗ MDF đang là 2 dòng cửa chiếm lĩnh thị trường cửa gỗ trong phân khúc tầm trung của Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang phân vân thắc mắc không biết nên chọn loại cửa nào tốt hơn mà giá thành phù hợp với kinh tế, nhưng đem lại giá trị sử dụng tốt nhất? Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cảm nhận trực quan thật nhất cho bạn đọc được hiểu rõ hơn về 2 dòng cửa MFD và composite

So sánh 2 dòng cửa gỗ MDF và cửa gỗ composite

Cửa gỗ công nghiệp MDF thường được chia ra làm 2 loại: MDF thường và MDF lõi xanh – đây là 2 loại chúng ta thường thấy trên thị trường. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu và so sánh cửa gỗ composite và cửa gỗ MDF xem vì sao cửa gỗ MDF đang dần lỗi thời.

Cửa gỗ MDF

Ưu điểm cửa cửa gỗ MDF

Tấm gỗ MDF được sản xuất từ sợi gỗ tự nhiên, chất kết dính và các thành phần phụ gia khác (Parafin, chất làm cứng…) Ưu điểm lớn nhất của dòng cửa này là có khả năng chống cong vênh, chịu lực cao, chống ẩm tốt (đối với loại MDF lõi xanh). Thời gian sản xuất nhanh và dễ tạo hình.

Lõi gỗ MDF

Nhược điểm của cửa gỗ MDF

Dòng cửa này có nhược điểm lớn nhất là khả năng chịu nước và độ ẩm cao rất kém (riêng loại MDF chịu được nước thì giá thành lại rất cao). Thời gian sử dụng từ 2 – 3 năm là xuống cấp nếu sử dụng làm cửa phòng vệ sinh. Nhưng quan trọng nhất chính là trong quá trình sản xuất cửa gỗ MDF sử dụng loại keo có thành phần là Formandehyde (Phóoc-môn) – loại chất có thể gây ung thư phổi khi hít phải rất độc hại. Chất này dùng để gắn kết các vụn gỗ với nhau. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.

cửa gỗ MDF

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa gỗ Composite

Ưu điểm 

Thành phần tạo ra cánh cửa này chủ yếu là bột gỗ và nhựa PVC (loại nhựa dùng làm ống dẫn nước ăn) trộn lẫn và đùn ép nguyên tấm, lớp film PVC bên ngoài được phủ bằng công nghệ ép nhiệt hút chân không. Hoàn toàn không sử dụng keo nên mang lại khả năng chống nước hoàn hảo tuyệt đối hơn so với cửa gỗ MDF. Việc không sử dụng keo dán chứa Formandehyde nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

>>> Xem thêm: Quy trình sản xuất cửa gỗ Compoosite

Cả bộ cửa gỗ composite có trọng lượng khoảng 45Kg, khi đóng mở sẽ cho cảm giác rất chắc chắn và đầm tay. Với khả năng chịu được nước hoàn toàn nên tuổi thọ của cửa gỗ composite khi sử dụng làm cửa phòng tắm lên đến hơn 30 năm.

Gỗ nhựa Composite

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của dòng cửa này chính là không chịu được ánh nắng ngoài trời đo vậy chỉ có thể sử dụng làm cửa đi trong nhà.

Cửa gỗ composite màu trắng

Tóm lại so sánh giữa cửa gỗ MDF và cửa gỗ Composite ta có thể khẳng định được dòng cửa gỗ composite tốt hơn rất nhiều so với loại cửa MDF thông thường.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được loại cửa phù hợp nhất với kinh tế và điều kiện sự dụng của mình.

Có thể bạn đang tìm:

  • So sánh cửa gỗ composite và cửa nhựa ABS
  • So sánh cửa gỗ composite và cửa gỗ HDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *