Chuyển tới nội dung
Home » So sánh cửa gỗ HDF và cửa Composite

So sánh cửa gỗ HDF và cửa Composite

Cửa gỗ công nghiệp không co ngót cong vênh, giá thành lại hợp lý hơn so với cửa gỗ tự nhiên, chính vì vậy mà luôn được người tiêu dùng chọn lựa trên toàn Thế Giới. Tại thị trường cửa gỗ công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại cửa gỗ công nghiệp như: cửa gỗ HDF, cửa gỗ MDF, cửa gỗ composite và cửa gỗ ghép thanh. Vậy đối với cửa composite và cửa gỗ HDF loại nào tốt hơn? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 dòng cửa này để có một sự lựa chọn hợp lý và hoàn hảo nhất.

Kết cấu của cửa gỗ HDF

Có thể bạn quan tâm:

  • Tìm hiểu về cửa gỗ công nghiệp MDF
  • So sánh cửa composite và cửa gỗ MDF
  • Đặc điểm cấu tạo và giá cửa gỗ HDF

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về tấm HDF là gì?

HDF được viết tắt của từ Hight Density Fiberboard là loại bột gỗ đã xử lý và nén ép cùng với keo, chất phụ gia dưới một áp lực cao nhằm tạo thành tấm định hình theo đúng yêu cầu của thiết kế.

ván gỗ HDF

Cấu tạo của cửa HDF bao gồm: Cánh + Khuôn bao + Nẹp

Đối với mỗi đơn vị sản xuất sẽ có những điều chỉnh khác nhau về kết cấu cửa HDF. Tuy nhiên, hai loại kết cấu phố biến nhất hiện nay là:

  •  Xương đố chính bằng gỗ tự nhiên chạy dọc 4 cạnh của cánh cửa. Trong lõi là các thanh gỗ nhỏ ghép theo kiểu xương cá có tác dụng phân bổ lực tác động vào cánh cửa. Hai bề mặt được ép dính tấm HDF và phủ sơn hoàn thiện.
  • Xương đố chính bằng gỗ tự nhiên chạy dọc 4 cạnh của cánh cửa. Trong lõi là tấm Paper honeycomb (giấy tổ ong) có khả năng cách âm cách nhiệt tốt và dàn trải đều lực tác động. Hai bề mặt vẫn là tấm HDF được phủ sơn hoàn thiện

cửa gỗ HDF Pano

Những mẫu cửa HDF thông dụng

Cửa gỗ HDF vẫn còn những hạn chế so với cửa gỗ Composite

Nhờ được hưởng những lợi ích của vật liệu HDF lẫn kết cấu đặc trưng nên cửa gỗ HDF có khá nhiều ưu điểm sau:

  •  Kiểu dáng và màu sắc phong phú
  • Không cong vênh, co ngót, mối mọt
  • Cách âm, cách nhiệt tốt
  • Giá thành rẻ bằng 1/3 so với cửa gỗ tự nhiên
  • Độ bền khi được sử dụng làm cửa thông phòng là 20-30 năm

Nhưng nếu so sánh giữa cửa HDF và cửa composite thì điểm yếu thế của dòng cửa HDF chính là không chịu được nước và nơi có độ ẩm cao. Nếu sử dụng làm cửa nhà vệ sinh thì khi bị ngấm nước lâu ngày sẽ rất dễ trương nở, xuống cấp nhanh chóng.

Các loại ván gỗ công nghiệp

Điểm yếu thế thứ hai chính là vật liệu HDF để làm ra cửa dòng này giá cao hơn so với cửa nhựa composite rất nhiều.

Như vậy dòng cửa gỗ composite nhờ có đặc tính kháng nước 100% đã trở thành dòng cửa gỗ công nghiệp đáng mua nhất hiện nay. Bởi nó phù hợp với hầu hết các hạng mục cửa trong nhà và có độ ổn định vượt trội hơn so với các dòng cửa gỗ công nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *